Mã số ảo trên khóa điện tử

Khóa điện tử hiện nay tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại như tính năng mở khóa bằng nhiều phương thức như vân tay, thẻ từ, mã số, chìa khóa cơ. Thêm vào đó nhiều loại khóa hiện đại hơn còn bổ sung thêm tính năng quản lý, mở khóa, theo dõi từ xa thông qua điện thoại. Và đặc biệt hơn là tích hợp thêm công nghệ mã số ảo hiện đại phục vụ được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vậy bạn có biết công nghệ mã số ảo là gì không? Liệu dạng mã số này có thực sự cần thiết?

Công nghệ mật mã ảo là gì?

Có thể hiểu công nghệ mã số ảo này là dạng xáo trộn mã theo nhu cầu của bản thân người dùng, dạng công nghệ này cho phép bạn lồng ghép mã số thật vào một dãy mã số ảo với mục đích đánh lừa thị giác của đối phương.

Một dãy số thường có 3 phần chính, tuy nhiên tùy theo từng nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn 2 phần như sau:

  • Phần đầu tiên: Nhập dãy số ngẫu nhiên các con số, độ dài từ 2-4 ký tự (có thể sử dụng ký tự trùng nhau, tuy nhiên tính hiệu quả không cao).
  • Phần chính: Nhập mã số chính xác đã được cài đặt trước đó, tùy vào từng loại khóa sẽ có những cách quy định số lượng ký tự tối thiểu. Thông thường các loại khóa điện tử đều quy định mã số thật tối thiểu là 6 ký tự.
  • Phần cuối: Nhập dãy số ngẫu nhiên, độ dài 2-4 ký tự.

Ví dụ mã số mà bạn đã nhập ở cửa là 1567 657892 4351. Trong đó phần chính là 657892 còn những dãy số trước và sau chỉ là mã số ảo.

Lưu ý: Bạn có thể cài đặt những mã số ảo bất kỳ, miễn là có sử dụng phần chính để công nghệ trong khóa có thể phân tích và trả về kết quả xác nhận thành công. Độ dài dãy số càng tăng lên càng đánh lừa được thị giác người khác và khó có khả năng nhập mã phá khóa.

Mã số ảo liệu có cần thiết?

Đối với một số khách hàng họ cho rằng mã số ảo không thực sự cần thiết bởi mất thời gian mở và không nhanh như mở vân tay hoặc thẻ từ. Họ còn cho rằng đối với thẻ từ và vân tay thì chỉ mất 1-2 giây nhận diện, hệ thống phân tích đặc biệt sẽ trả về kết quả nhanh chóng.

Tuy nhiên khách hàng cũng cần phải đề phòng những trường hợp như màn hình quét vân tay gặp các vấn đề trục trặc hoặc thẻ từ đã bị mã hóa. Trường hợp đó khách hàng mở khóa bằng cách nào, câu trả lời sẽ nghiêng hẳn về việc dùng mã số để mở.

Không những thế đối với những trường hợp như bạn để quên đồ nhờ người lấy giúp hoặc là người thân sang nhà chơi mà bạn ở xa thì cách duy nhất có thể mở cửa chỉ có mã số. Bạn sẽ được phép thiết lập mã số dùng 1 lần, vừa tiện ích, bảo mật hiệu quả, vừa thuận tiện mà không mất thời gian chạy về nhà.

Quá trình cài đặt, thêm/bớt mã số rất đơn giản, người dùng có thể thực hiện công việc này thông qua app trên điện thoại. Chế độ tích hợp tiến hành ghi nhớ bằng các nút lệnh, xử lý nhanh chóng và tất cả mọi người có thể thao tác dễ dàng.

Cách sử dụng mã số ảo trên khoá điện tử

Thường thì chúng ta thấy mã số ảo sẽ bao gồm mã chủ, mã khách và mã thành viên. Các mã số này thường được dùng trong khóa điện tử và bạn có thể tham khảo:

1. Mã chủ

Đây chính là loại mã có quyền cao nhất và khi người dùng muốn truy cập vào menu chính của khóa cũng cần nhập loại mã này. Sau khi bạn nhập mã thì các quá trình thêm bớt dữ liệu, điều chỉnh các thông tin trên khóa, cung cấp thêm vân tay hoặc thẻ từ,…được thực hiện nhanh chóng. Mã này thường dùng để kiểm soát các hoạt động, cấp quyền truy cập cho tất cả các thiết bị.

2. Mã khách

Mã khách sẽ được dùng một lần và đây chính là tính năng nổi trội mà khách hàng cần hiểu rõ ở những loại khóa điện tử thông minh hiện nay.

Loại mã này chủ nhà sẽ tự động tạo để dùng trong một số trường hợp cần thiết khi bạn không đích thân mở cửa được như: người thân ghé chơi, nhờ người khác qua nhà lấy đồ giúp hoặc là nhân viên dọn dẹp tới nhà,…

Chủ nhà sẽ cung cấp mã số đó cho khách, khi họ nhập thì sẽ kích hoạt mở cửa thành công. Nếu như họ có ý định nhập mã lần thứ 2 thì chức năng này bị vô hiệu hóa và nếu như mong muốn mở thì cần phải đợi chủ nhà tạo thêm mã sử dụng 1 lần tiếp theo. Tính năng nổi trội này đang chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng bởi tính tiện lợi và khả năng đáp ứng yêu cầu cao.

3. Mã thành viên

Loại mã này thường được dùng để cài đặt cho người nhà, những người thân cận có tần suất mở/đóng nhiều,…Ví dụ bạn là chủ nhà và bạn muốn tạo những mã số lâu dài cho những người như vợ/chồng, bố mẹ hoặc con cái.

Thời hạn sử dụng mã số này có tính phụ thuộc vào mã chủ, bởi nếu như chủ nhà loại bỏ mã số đã cài đặt thì tất nhiên khi bạn sử dụng mã đó để mở cửa sẽ không thành công. Nhưng nếu mã số đó không bị vô hiệu hóa thì có thể sử dụng mãi mãi.

 

Thông tin liên hệ

Hoàng Trung Smart Lock

Địa chỉ: 193 Hoàng Văn Thụ, Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0799.33.55.89

Website: www.khoathongminhbinhdinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *