Cách xử lý khóa vân tay không nhận diện vân tay

 Khóa vân tay không còn xa lạ gì đối với khách hàng bởi nhu cầu sử dụng cũng như lắp đặt ngày càng nhiều. Loại khóa này dần dần chiếm số lượng đông đảo bởi tính hiệu quả, khả năng bảo mật cao, phát huy các tính năng hiệu quả và còn trang bị thêm được nhiều phương thức mở khóa hiện đại khác. Thế nhưng khách hàng cũng có gặp một số vấn đề như khóa không nhận diện vân tay. Vậy nguyên nhân là do đâu? Có cách nào khắc phục vấn đề này hay không?

Nguyên lý hoạt động của khóa vân tay

Mỗi người sẽ có một dấu vân tay khác nhau và hầu như không có sự trùng lặp vân tay giữa người và người. Lợi dụng điều đó, khóa vân tay hoạt động dựa trên cơ chế xác nhận dấu vân tay.

Khóa được thiết kế đầu đọc với màn hình cảm ứng siêu nhạy, để mở khóa bằng phương thức này, bạn cần thực hiện:

 • Tiến hành cài đặt vân tay của mình bằng cách thực hiện theo sự hướng dẫn của thiết bị, màn hình cảm ứng sẽ tiến hành nhận diện và ghi nhớ vân tay của bạn nhanh chóng.
 • Thực hiện việc xác nhận lại đã thành công hay chưa bằng cách thử đặt vân tay của bạn vào hệ thống quét. Nếu như thành công thì tương đương với việc đã được ghi nhớ. Trường hợp chưa thành công thì bạn thực hiện lại thao tác một lần nữa.

Khách hàng cần chú ý là không nhấn quét vân tay quá nhiều lần bởi vượt quá số lần quy định thì hệ thống báo động sẽ kích hoạt và gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Nguyên nhân khiến khóa vân tay không nhận diện vân tay

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng nguyên nhân tại sao khóa vân tay lại không nhận diện vân tay?

 • Màn hình cảm ứng bị dính bụi bẩn bởi không được vệ sinh thường xuyên hoặc do các chất tồn đọng lâu ngày tích tụ dần nên khó có thể quét vân tay.
 • Quét vân tay khi tay còn ướt, có thể là do mồ hôi ở tay hoặc do tay bị dính nước.
 • Vân tay bị bẩn hoặc bị trầy xước nên không nhận diện được đa điểm.
 • Đặt tay sai so với tư thế đăng kí ban đầu khiến hệ thống không thể phân tích và nhận diện chính xác.
 • Đối với người cao tuổi thì có thể vân tay bị mất khiến quá trình phân tích gặp khó khăn hoặc với trẻ em thì quét vân tay quá nhanh nên hệ thống chưa kịp xử lý.
 • Vân tay chưa được lưu vào bộ nhớ bởi khi đăng kí thì quá trình xử lý chưa hoàn thiện mà bạn đã thao tác các bước tiếp theo.
 • Sai quá nhiều lần cho phép thì đầu đọc sẽ không tiếp nhận thêm lần quét vân tay tiếp theo.

Cách khắc phục lỗi không nhận diện vân tay ở khóa vân tay

Khách hàng đã biết rõ các nguyên nhân và dưới đây chính là một số cách khắc phục lỗi không nhận diện vân tay nhanh nhất để bạn có thể áp dụng đối với khóa của mình.

 • Thường xuyên lau chùi, bảo vệ đầu đọc và đảm bảo chúng luôn ở trong trạng thái sạch sẽ. Chú ý bạn sử dụng khăn mềm để lau chùi để không gây ra các vết xước cũng như làm mất đi vẻ ban đầu của hệ thống đầu đọc này.
 • Không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc nước trong quá trình vệ sinh bởi tính axit trong các chất đó có thể khiến đầu đọc bị hỏng.
 • Người dùng cần đăng kí từ 2 vân tay trở lên để tránh trường hợp bị mất vân tay hoặc là 1 vân bị xước thì có thể sử dụng vân tay thứ 2.
 • Giữ tay bạn ở trạng thái khô ráo, sạch sẽ trước khi chạm vào hệ thống quét vân tay để quá trình quét diễn ra nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.
 • Khi cài đặt bạn cần để tay ở đúng tư thế và thực hiện đầy đủ các lệnh mà hệ thống đưa ra. Sau khi đã đăng kí vân tay thì bạn cần phải xác nhận lại bằng cách thử mở cửa 2 – 3 lần để xem kết quả đã được ghi nhận hay là chưa.
 • Kiểm tra nguồn pin liệu có còn hay không, nếu như không còn thì có thể thay thế hoặc thử nhiều cách để làm sáng màn hình và tiến hành quét như bình thường.
 • Nếu như bạn đã thử những cách trên mà vẫn không khả thi thì có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ xử lý.

Đặc biệt lưu ý là không tự ý gọi thợ sửa khóa ở bên ngoài bởi như thế có thể làm hỏng khóa, mất tình trạng ban đầu và không nằm trong điều khoan ban đầu đã ký.

 

Thông tin liên hệ

Hoàng Trung Smart Lock

Địa chỉ: 193 Hoàng Văn Thụ, Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0799.33.55.89

Website: www.khoathongminhbinhdinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *